20170224174040-1

Doanh nghiệp nào đang tạo cục diện tại Tố Hữu

Với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản “khủng” chạy dọc hai bên, trục đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) đang dần hình thành nên bức tranh kinh tế mới ở phía Tây thành phố.

Xoay chuyển cục diện trên tuyến đường huyết mạch

Đi vào hoạt động 6 năm, đường Tố Hữu được xem là tuyến đường huyết mạch kiểu mẫu cho trục giao thông phía Tây Nam Hà Nội. Những năm 2013 trở về trước, trục đường Tố Hữu gần như gắn liền cùng thương hiệu Nam Cường. Nhưng những năm gần đây, tuyến đường này đã có rất nhiều thay đổi bởi sự xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản quy mô đến từ các nhà đầu tư lớn như chung cư quang minh tower, HH2 Bắc Hà,….

Có thể kể đến các tòa nhà đã đi vào hoạt động như The Light, chung cư Bắc Hà, C14, khu đô thị Văn Khê, The Pride…và rất nhiều các dự án đang được triển khai như: Ecolife Capitol, Roman Plaza, Shophouse 24h, Hanoi Landmark 51, Goldsilk Complex, Usilk City, Anland Complex…

Có một điểm đặc biệt rất dễ thấy trên tuyến đường này với chiều dài hơn 3km thì đã có tới 4 dự án của Tập đoàn Hải Phát tọa lạc tại những vị trí mặt tiền đẹp nhất trêntrục đường, đó làTổ hợp The Pridevà tòa HP Landmark Tower;cao ốc HPC Landmark 105 – Usilk City và nhiều thông tin cho rằng, tới đây, Hải Phát sẽ hợp tác cùng với Sông Đà Thăng Long tiếp tục đầu tư phát triển toàn bộ dự án Usilk City với 13 tòa nhà trải dài gần 1km; khuNhà phố Thương mại 24h Vạn Phúc nằm dọc hai bên mặt đường;Tổ hợp TMDV và Căn hộ cao cấp Roman Plaza ngay tại ngã ba Tố Hữu – Mỗ Lao, chung cư 35 lê văn thiêm tại Thanh Xuân,..
.

20170224174040-1

Việc triển khai hàng loạt các dự án trong thời gian gần đây đã giúp Hải Phát dần xoay chuyển cục diện trở thành doanh nghiệp bất động sản sở hữu nhiều dự án lớn nhất trên trục đường Tố Hữu.Dự kiến khi hoàn thiện, các dự án của Hải Phát sẽ được kết nối đồng bộ với nhau tạo thành một hệ thống dịch vụ tiện ích và kinh doanh hiện đại nhất trên trục đường huyết mạch Tố Hữu.

Từ tầm nhìn quy hoạch

Phân tích sâu hơn bản đồ dự án của Tập đoàn Hải Phát trên trục đường Tố Hữu sẽ thấy đây là một chiến lược dài hạn thể hiện tầm nhìn sâu rộng của chủ đầu tư.

Tháng 11/2016 vừa qua, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã chính thức công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch hai bên tuyến đường Tố Hữu. Theo đó, trục đường này thuộc khu vực được khuyến khích xây dựng các tòa nhà cao từ 15 – 45 tầng tương tự như các dự án chung cư tại Hà Nội như Time City, chung cư quang minh tower,.., các khối đế thương mại, dịch vụ cao từ 3 – 7 tầng. Đây cũng là khu vực có ưu thế về cảnh quan, tận dụng các không gian mở (sông – hồ, mặt nước công viên cây xanh…) và vị trí giao điểm của các tuyến giao thông.

Cũng nằm trong quy hoạch, dòng sông Nhuệ chảy qua vùng đất Đại Mỗ, La Khê, Vạn Phúc (Hà Đông) đã được Hà Nội phê duyệt quy hoạch vành đai xanh. Trong tương lai, vành đai xanh sông Nhuệ sẽ là vùng không gian sinh thái chuyển tiếp giữa khu vực nội đô và các vùng đô thị phát triển mở rộng về phía Tây.

Việc các doanh nghiệp bất động sản như Tập đoàn Hải Phát đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản trên trục đường này đã thể hiện được tầm nhìn dài hạn về quy hoạch, như tổng thống Mỹ Donald Trump từng chia sẻ: Đầu tư bất động sản là tầm nhìn, không nên chỉ nhìn 1 dự án bằng các điều kiện trước mắt mà phải nhìn tổng thể trong tương lai.

 

Nguồn: vietnamnet.vn

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *